พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี พร้อมเปิดให้บริการเข้าชมพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง เส้นทางสืบสาน รักษา ต่อยอด Wisdom farm และ MADO Pavilion โดยคุมเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายน 2564 เป็นต้นไป

พลอากาศเอกเสนาะ  พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กล่าวว่า “หลังจากที่ ศบค. มีมติเริ่มคลายล็อกดาวน์ 1 กันยายนนี้ พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ พร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจเข้าเรียนรู้ด้านการเกษตร

สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ในพื้นที่เรียนรู้กลางแจ้ง เส้นทางสืบสาน รักษา ต่อยอด Wisdom Farm พื้นที่แห่งการเรียนรู้ด้านการเกษตรโฉมใหม่ในรูปแบบ โคก หนอง นา โมเดล รับชมทัศนียภาพ และจุดถ่ายภาพสุดพิเศษ แปลงนาอินทรีย์ที่กำลังเขียวขจี ทอดยาวควบคู่ไปกับสะพานไม้ไผ่มุ่งหน้าสู่ Mini Zoo สัตว์เลี้ยงในวิถีเกษตร ดื่มด่ำกับกาแฟอินทรีย์ และเครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ อีกหนึ่งพื้นที่ธรรมชาติที่เหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับทุกคนในครอบครัวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ”

พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ยังเปิดบริการพื้นที่ Mado Pavilion ริมถนนพหลโยธิน จำหน่ายอาหาร เพื่อสุขภาพ ที่ร้านอาหารกิน อยู่ ดี และร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก สินค้าคุณภาพจากเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ และร้าน Mado Café จำหน่ายกาแฟอินทรีย์ และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

นอกจากนี้ พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ตระหนักถึงความปลอดภัยของผู้มาใช้บริการและบุคลากรเป็นสำคัญ โดยมีมาตรการรองรับเพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยแก่ผู้เข้าชมและบุคลากรผู้ปฏิบัติงานครอบคลุมทุกพื้นที่ และขอความร่วมมือทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการเพื่อป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคตามหลัก D M H T T อย่างเคร่งครัด ได้แก่ การเว้นระยะห่าง หลีกเลี่ยงบริเวณจุดที่มีการแออัดของกลุ่มคนเป็นจำนวนมาก สวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย ทุกครั้งที่อยู่ในพื้นที่ส่วนรวม หมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ โดยพิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ จัดให้มีการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในห้องน้ำ จุดบริการ และร้านอาหารต่างๆ ทุก 2 ชั่วโมง พร้อมทั้งมาตรการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และลงทะเบียนเข้า-ออก ผ่านระบบสแกน QR-Code “ไทยชนะ”ทุกครั้ง

พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ เปิดให้บริการท่องเที่ยว เรียนรู้เส้นทางสืบสาน รักษา ต่อยอด Wisdom farm และ MADO Pavilion ทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 16.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  สอบถามเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์ 0 2529 2212-13,08 7359 7171 พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลการุญเวช ริมถนนพหลโยธิน จ.ปทุมธานี หรือ คลิกที่นี่ , Line ID:@wisdomkingfan หรือ ทาง Facebook : พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

อัสสกาญจน์ เพลส ศรีนครินทร์ คอนโดพร้อมอยู่ ย่านศรีนครินทร์ รายละเอียดเพิ่มเติมที่คลิ๊กทีรูปจ้า Lalamove เป็นบริษัทเทคโนโลยีในฮ่องกงที่ให้บริการจัดส่งตามความต้องการในวันเดียวกันและสั่งซื้อล่วงหน้าโดยเชื่อมต่อผู้ใช้กับโปรแกรมควบคุมการจัดส่งบนแอปมือถือและเว็บ บริษัท ดำเนินงานในเมืองต่างๆทั่วเอเชียและละตินอเมริกาซึ่งเชื่อมต่อกับผู้ใช้มากกว่า 7 ล้านคน ด้วยพนักงานขับรถส่งของมากกว่า 700,000 คนสนใจใช้บริการคลิ๊กที่รูปจ้า

By admin

สนใจโฆษณาติดต่อ คุณจันทร์แรม โทร 0917233792

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวเด่น