จากกรณีที่อาจารย์สุขุม มีพันแสน ได้ไปออกรายการโหนกระแสทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 โดยมีหนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นพิธีกร ถึงเรื่องการห้อยพระเครื่อง และกระดูกนิ้วมือของอาจารย์ศิลปินจิตรกร 2 ท่านคืออาจารย์สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์ และอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี โดยเชื่อว่า ทำให้ตนและภาพมีพลังนั้น จนเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์ของสังคมว่า อาจารย์สุขุม มีพันแสนสร้างกระแสให้ตัวเอง และถูกกล่าวหาว่าขโมยกระดูกนิ้วของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี และเป็นคนลวงโลกนั้น

         วันนี้ (วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564) ที่พิพิธภัณฑ์อาชาโพธิสัตว์ อมตลันตารีสอร์ท อาจารย์สุขุม มีพันแสง ได้แถลงข่าวชี้แจงกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งเปิดเผยข้อเท็จจริงว่า อาจารย์เป็นศิลปินเต็มตัว มีความรู้ความสามารถ อาจารย์ต้องเขียนรูปทุกวัน ตั้งใจทำงานผลิตผลงานดีๆออกมา ไม่ต้องแอบอ้างชื่อของใครสร้างกระแส และที่นำนิ้วมือของอาจารย์ศิลปินจิตรกรทั้ง 2 ท่านมาห้อยคอนั้น  เพราะเคารพรักและศรัทธา เป็นการสร้าแรงบันดาลใจอย่างหนึ่ง

          และกรณีที่ถูกกล่าวหาว่าขโมยกระดูกนิ้วมือของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนีนั้นก็ไม่เป็นความจริง เพราะคุณมีนนาได้กระดูกนิ้วมือของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี จากดอยธิเบศร์ ดัชนี ลูกบุญธรรมของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนีด้วยความชอบธรรม โดยมีพยานรู้เห็น แล้วคุณมินนาเห็นว่า อาจารย์เคารพรัก ศรัทธาในตัวอาจารย์ถวัลย์ ดัชนีเลยมอบให้อาจารย์ด้วยความเสน่หา และที่นำกระดูกนิ้วมือของอาจารย์ศิลปินจิตรกรทั้ง 2 ท่านมาห้อยคอนั้น เพราะความเคารพรักและศรัทธาจริงๆ เป็นความตั้งใจจริง ไม่มีอะไรแอบแฝง ก็ต้องขอโทษน้องดอยธิเบศร์ ดัชนีด้วยที่ทำให้ไม่สบายใจ จะต้องให้ขอโทษน้องกี่ครั้งก็ได้ และตอนนี้ก็ได้มีการคืนนิ้วมือของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ให้ดอยธิเบศร์ ดัชนี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขอบอกว่ายังรักน้องเหมือนเดิม และเคารพรักอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี เหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงอาจารย์ยังเขียนสไตล์อาจารย์ถวัลย์ ดัชนีทุกวัน เพราะอาจารย์ถวัลย์ ดัชนีเป็นแรงบันดาลใจ

          วันนี้ก็เคลียร์ชัดเจนแล้ว วงการศิลปะเงียบมานานแล้ว การที่มีคนเข้ามาคอมเม้นท์ อาจารย์ยอมรับคำคอมเม้นท์ทุกอย่าง คนที่พูดมาไม่ผิด มีอาจารย์คนเดียวที่โดนวิจารณ์ ดีหรือไม่ดี ไม่เป็นไร อยู่ที่ผลงานของอาจารย์ กำลังใจตอนนี้ดีมาก การทำงานทุกอย่างไม่ทำให้อาจารย์ถดถอย ทุกวันอาจารย์ต้องเขียนทุกวันตั้งใจทำงานผลิตงานดีๆ ออกมาสู่สายตาประชาชน

          และกรณีที่ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ได้ยินมาว่าอาจารย์ปิดทองหลังพระนั้น ก็บอกได้ว่า ทุกปีทีมงานของอาจารย์จะพากันไปที่เศรษฐเสถียร ไปมอบทุนการศึกษาและโครงการอาหารกลางวัน พระอาจารย์เป็นที่ปรึกษาของเสถียรในโครงการจิตรกรน้อย และยังได้มอบทุนการศึกษาให้เพาะช่างและอุดมศึกษาหลายแห่ง

แม็กกี่ รายงาน

อัสสกาญจน์ เพลส ศรีนครินทร์ คอนโดพร้อมอยู่ ย่านศรีนครินทร์ รายละเอียดเพิ่มเติมที่คลิ๊กทีรูปจ้า Lalamove เป็นบริษัทเทคโนโลยีในฮ่องกงที่ให้บริการจัดส่งตามความต้องการในวันเดียวกันและสั่งซื้อล่วงหน้าโดยเชื่อมต่อผู้ใช้กับโปรแกรมควบคุมการจัดส่งบนแอปมือถือและเว็บ บริษัท ดำเนินงานในเมืองต่างๆทั่วเอเชียและละตินอเมริกาซึ่งเชื่อมต่อกับผู้ใช้มากกว่า 7 ล้านคน ด้วยพนักงานขับรถส่งของมากกว่า 700,000 คนสนใจใช้บริการคลิ๊กที่รูปจ้า

By admin

สนใจโฆษณาติดต่อ คุณจันทร์แรม โทร 0917233792

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

ข่าวเด่น